มทร.พระนคร ยกระดับคุณภาพสินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ จังหวัดสมุทรสงคราม (ปีที่ 3)

มทร.พระนคร โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์จุฑามาศ  พีรพัชระ ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา พร้อมเจ้าหน้าที่จากสถาบันวิจัยและพัฒนา ลงพื้นที่ดำเนินโครงการการถ่ายทอดเทคโนโลยีเพื่อยกระดับคุณภาพสินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ของผู้ประกอบการจังหวัดสมุทรสงคราม (ปีที่ 3) โดยได้รับความอนุเคราะห์วิทยากรจากคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ คือ ผู้ช่วยศาสตราจารย์อภิญญา มานะโรจน์ ดร.วไลภรณ์  สุทธา และ ดร.วรลักษณ์ ปัญญาธิติพงศ์  คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และการออกแบบ ได้แก่ อาจารย์กิ่งกาญจน์ พิจักขณา อาจารย์มยุรี เรืองสมบัติ  และอาจารย์ดรุณรัตน์ พิกุลทอง  ในการถ่ายทอดเทคโนโลยีการทำผลิตภัณฑ์จากกล้วย ได้แก่ คุกกี้เม็ดมะม่วงหิมพานต์ พายชั้นไส้ไก่ ไส้อั่วกล้วยน้ำว้า ไส้กรอกอีสานกล้วยน้ำว้า กล้วยกรุบกรอบ ขนมหม้อแกงถ้วยทองแป้งกล้วย ขนมดอกจอกแป้งกล้วย ขนมโสมนัสแป้งกล้วย และการออกแบบและพัฒนาบรรจุภัณฑ์ ระหว่างวันที่ 26-29 พฤศจิกายน 2557 ณ วิสาหกิจชุมชนกลุ่มบ้านสวนเบเกอรี่ และกลุ่มแม่บ้านตำบลบางแคสามัคคี จังหวัดสมุทรสงคราม มีสมาชิกกลุ่มเข้าร่วมโครงการจำนวน 60 คน

Comments are closed.