มทร.พระนคร เสริมสร้างค่านิยมความเป็นไทย จัดงานสืบสานวันภาษาไทย

10624835_697102023703712_3107317381807158345_n

รศ.สุภัทรา โกไศยกานนท์ อธิการบดี มทร.พระนคร เป็นประธานเปิดงานสืบสานวันภาษาไทย เมื่อวันอังคารที่ 26 สิงหาคม 2557 ณ ห้องประชุมอาภากรเกียรติวงศ์ ตึก 90 ปี คณะบริหารธุรกิจ วัตถุประสงค์ในการจัดงานขึ้นเพื่อสืบสาน “ วันภาษาไทยแห่งชาติ ” เพื่อให้เกิดความรัก ความหวงแหนภาษาไทยมากยิ่งขึ้น และยังเป็นการเสริมสร้างค่านิยมในการใช้ภาษาไทยที่ถูกต้อง พร้อมทั้งเป็นการสร้างความตระหนักให้นักศึกษา ได้อนุรักษ์เอกลักษณ์ทางภาษาของไทยและร่วมรณรงค์การใช้ภาษาไทยให้ถูกต้อง กิจกรรมประกอบด้วยการบรรยายทางวิชาการจากคุณพรชัย แสนยะมูล (กุดจี่) นักเขียน/ศิลปินอารมณ์ดี ระดับประเทศ เจ้าของผลงานกวีนิพนธ์รองชนะเลิศ หนังสือดีเด่น “ เซบุ๊คอวอร์ด ” ประจำปี 2557 ในหัวข้อ “อ่าน เขียน เรียนภาษาและรู้คุณค่าวรรณกรรม” และอาจารย์ยุทธ โตอติเทพย์ อดีตนายกสมาคมนักกลอนแห่งประเทศไทย ดำเนินการอภิปรายโดย คุณพินิจ นิลรัตน์ กรรมการบริหารสมาคมนักเขียนแห่งประเทศไทย นอกจากนี้ยังมีการประประกวดร้องเพลงไทยลูกทุ่ง/ประกวดร้องเพลงไทยสากล และการแสดงระบำดอกบัวของนักศึกษาจีน กิจกรรมทั้งกล่าวได้รับความสนใจจากนักศึกษาทั้ง 9 คณะ เข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก