สวพ. ถ่ายทอดเทคโนโลยีการพัฒนาผลิตภัณฑ์ OTOP จังหวัดอ่างทอง

5

ผู้ช่วยศาสตราจารย์จุฑามาศ พีรพัชระ ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา พร้อมทีมงาน ได้แก่ ผู้ช่วยศาสตราจารย์อภิญญา มานะโรจน์ และเจ้าหน้าที่สถาบันวิจัยและพัฒนา ดำเนินการถ่ายทอดเทคโนโลยีการแปรรูปผลิตภัณฑ์อาหารจากหน่อไม้ ได้แก่ ไส้อั่วหน่อไม้หวาน แหนมหน่อไม้หวาน แก่กลุ่มวิสาหกิจชุมชนไผ่หวาน และการทำน้ำพริกขิงหมูกรอบไข่เค็ม และน้ำพริกคั่วกลิ้งปลา แก่กลุ่มแม่บ้านบ้านมะขาม โดยเป็นการดำเนินงานตามแผนยุทธศาสตร์กรมการพัฒนาชุมชนแบบมีส่วนร่วมระหว่างองค์กรปกครองท้องถิ่น มหาวิทยาลัย และชุมชน ระหว่างวันที่ 22 – 23 มีนาคม 2557 ณ กลุ่มวิสาหกิจชุมชนไผ่หวาน ตำบลบ้านพราน อำเภอแสวงหา และชุมชนกลุ่มแม่บ้านบ้านมะขาม ตำบลไผ่จำศีล อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง มีผู้เข้ารับการอบรม จำนวน 25 คน

Comments are closed.