สวพ. บริการวิชาการสัญจรสู่ชุมชนจังหวัดอ่างทองและจังหวัดสิงห์บุรี

2

ผู้ช่วยศาสตราจารย์จุฑามาศ พีรพัชระ ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา นำทีมผู้บริหาร ได้แก่ คณบดีคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ คณบดีคณะศิลปศาสตร์ นักวิจัย และผู้รับผิดชอบงานบริการวิชาการของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ได้แก่ คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ คณะบริหารธุรกิจ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี คณะวิศวกรรมศาสตร์ คณะศิลปศาสตร์ และคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และการออกแบบ ลงพื้นที่ดำเนินโครงการบริการวิชาการสัญจรสู่ชุมชน ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2557 กิจกรรมที่ 1 กิจกรรมเสวนาแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ในพื้นที่จังหวัดอ่างทองและจังหวัดสิงห์บุรี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ให้คำปรึกษาและถ่ายทอดเทคโนโลยีองค์ความรู้ด้านงานวิจัยและงานบริการวิชาการสู่ชุมชน เพื่อสนองนโยบายของมหาวิทยาลัยในการนำผลงานวิจัยและผลงานบริการวิชาการสู่การใช้ประโยชน์เชิงสังคมและเชิงพาณิชย์ รวมทั้งการสำรวจข้อมูล ปัญหาและความต้องการของชุมชน เพื่อกำหนดโจทย์วิจัย และนำเสนอโครงการบริการวิชาการแก่สังคมของมหาวิทยาลัย โดยเข้าพบผู้ว่าราชการจังหวัดเพื่อรับทราบนโยบายการพัฒนากลุ่ม OTOP และจัดกิจกรรมเสวนาแลกเปลี่ยนเรียนรู้ระหว่าง มทร.พระนคร กับผู้ประกอบการ OTOP ให้คำปรึกษาเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ชุมชนแยกตามประเภทของผลิตภัณฑ์ 5 ประเภท สรุปและคัดเลือกชุมชนเพื่อดำเนินการพัฒนาผลิตภัณฑ์ชุมชนต่อไป กิจกรรมจัดขึ้นระหว่างวันที่ 17-19 กุมภาพันธ์ 2557 ณ ศาลากลางจังหวัดอ่างทอง และศาลากลางจังหวัดสิงห์บุรี