มทร.พระนคร ร่วมกับสมาคมศิษย์เก่าพณิชยการพรนคร จัดคอนเสิร์ตชื่อ…ความทรงจำจะกลับมา “Memorizing Sweet Memory” …สุดยิ่งใหญ่ ศิษย์เก่าร่วมงานคับคั่ง

รศ.สุภัทรา โกไศยกานนท์ อธิการบดี มทร.พระนคร เป็นประธานเปิดงานคอนเสิร์ตความทรงจำจะกลับมา “Memorizing Sweet Memory” และงานคืนสู่เหย้าชาวพณิชยการพระนคร เนื่องในวันอาภากร ประจำปี 2557 ซึ่งจัดโดยสมาคมศิษย์เก่าพณิชยการพระนคร ร่วมกับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร รายได้หลังหักค่าใช้จ่ายแล้ว 70% มอบให้สมาคมศิษย์เก่า พ.พ.เพื่อก่อตั้งกองทุนสร้าง ปวช. พพ. และ 30% สนับสนุนการเป็นเจ้าภาพ “พระนครเกมส์” ของ มทร.พระนคร โดยคอนเสิร์ตมีกำหนดจัด 2 รอบ ในวันที่ 19 และ 20 ธันวาคม 2557 เวลา 14.00-17.00 น. ณ ห้องประชุมมงคลอาภา ชั้น3 อาคารมงคลอาภา คณะบริหารธุรกิจ (พณิชยการพระนคร) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ภายในงานมีศิลปินมากมาย เช่น สุชาติ ชวางกูร ตั้ม สมประสงค์ วินัย พันธุรักษ์ ตุ้ย AF นรีกระจ่าง ฟอร์ดสบชัย ไกรยูรเสน อ๊อดคีรีบูน ออร์โต้บาน อุ้ยรวิวรรณ สาวสาวสาว ดิวเดอะสตาร์ ต่ออาจณรงค์ เดชะปัญญา (แชมป์ประเทศไทย ชาว พ.พ.) นุ่นสรีภรณ์ สรณพงศ์ กาญจนา แก้วจุมพล (แชมป์ซูบารุอวอร์ด ชาว พ.พ.) โก้มิสเตอร์แซ็กแมน ฯลฯ

บรรยากาศในงานวันอาภากรมีกิจกรรมตลอดวัน โดยช่วงเช้า 9.19 น. มีพิธีบวงสรวงพระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ ช่วงบ่าย เวลา 14.00-17.00 น. เป็นการแสดงคอนเสิร์ตความทรงจำจะกลับมา และช่วงเย็น เวลา 18.00-22.00 น. เป็นบรรยากาศงานคืนสู่เหย้าของศิษย์เก่า กิจกรรมสำคัญคือพิธีคารวะขอพรจากอาจารย์อาวุโสของพณิชยการพระนคร ซึ่งปีนี้ท่านอาจารย์อาวุโสให้เกียรติร่วมงานเป็นจำนวนมาก โดยศิษย์เก่าร่วมออกร้านอาหารบริการฟรี กว่า 70 ร้าน นอกจากนั้น ยังมีการประมูลเหรียญเสด็จพ่อ จำนวน 2 เหรียญ คือเหรียญทองคำ 90 ปี และ 100 ปี ตามลำดับ โดยได้เงินประมูลสูงถึง 330,000 บาท เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม 2557 ณ บริเวณพื้นที่พณิชยการพระนครเดิม
ที่มา : รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและศิษย์เก่า มทร.พระนคร