มทร.พระนคร ทบทวนแผนยุทธศาสตร์ แบบบริหารองค์รวมเชิงรุก สู่ทศวรรษที่ 2

นำ21

รศ.ดร.วิโรจ อิ่มพิทักษ์ รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร เป็นประธานเปิดโครงการ “อบรมเชิงปฏิบัติการ ( RMUTP SUMMIT) เรื่องการทบทวนแผนยุทธศาสตร์การพัฒนามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2557 ผ่านระบบวีดิโอคอนเฟอร์เรนซ์ ระหว่างวันที่ 7-9 กรกฎาคม 2557 ณ โรงแรมเดอะรีเจนท์ ชะอำ รีสอร์ท จังหวัด เพชรบุรี โดยมีผู้บริหาร คณาจารย์ และเจ้าหน้าที่เข้าร่วมโครงการกว่า 200 คน
โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการครั้งนี้ มีการยายให้ความรู้ที่น่าสนใจมากมาย เช่น หัวข้อ “มุมมองทิศทางสภามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร การบริหาร และการพัฒนาบุคลากร (HRM&HRD)” และ หัวข้อ “การวิเคราะห์โครงการที่ตอบสนองยุทธศาสตร์” โดยดร.นิพนธ์ สุรพงษ์รักเจริญ รองประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย หัวข้อ “แนวทางการบริหารจัดการแบบองค์รวมเชิงรุก” โดย ศ.ดร.ธีรวุฒิ บุณยโสภณ ศ.ดร.วิรุณ ตั้งเจริญ กรรมการสภาผู้ทรงคุณวุฒิ และผศ.ยุทธภูมิ สุวรรณเวช รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและประชาสัมพันธ์ หัวข้อ “เปลี่ยนวิธีคิด ปรับวิธีทำ นำองค์กรสู่ความรุ่งเรือง” โดยคุณมนตรี ทองศรี ผู้เชี่ยวชาญด้านการปรับเปลี่ยนวิธีคิดจากภาคเอกชน
นอกจากนี้ยังมีการอภิปรายหัวข้อ การพัฒนาเทคโนโลยีสารสนเทศ สู่การเป็นมหาวิทยาลัยอิเล็กทรอนิกส์ โดยผศ.นิวัตร จารุวาระกูล ผู้อำนวยการสำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ และหัวข้อ แนวทางการพัฒนาแผนยุทธศาสตร์ การบริหารจัดการตามแผนปฏิบัติการผลิตบัณฑิตนักปฏิบัติ เพื่อเข้าสู่การจัดลำดับเป็นมหาวิทยาลัยโลก โดยรองอธิการบดีทุกฝ่าย