สวพ. พัฒนานักวิจัย เน้นการทำงานวิจัยแบบมีส่วนร่วมกับชุมชน

8

สถาบันวิจัยและพัฒนา นำนักวิจัยเข้าพบผู้บริหารจังหวัดและกลุ่มผู้ประกอบการหนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ จังหวัดอ่างทอง เพื่อทำงานวิจัยที่เน้นการมีส่วนร่วมของชุมชน วันที่ 19 และ 22-23 พฤษภาคม 2557 ณ จังหวัดอ่างทอง โดยมี นายประวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง ให้การต้อนรับและให้ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับจังหวัดอ่างทอง และแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ของมหาวิทยาลัย นักวิจัย กับชุมชนในพื้นที่จังหวัดอ่างทอง จากนั้น นักวิจัยลงพื้นที่สำรวจความต้องการของชุมชน จำนวน 19 กลุ่ม ซึ่งเป็นกิจกรรมต่อเนื่องจากกิจกรรม 1 การอบรมเชิงปฏิบัติการการพัฒนานักวิจัยชุมชนต้นแบบ เมื่อวันที่ 7-9 พฤษภาคม 2557

กิจกรรมแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ของมหาวิทยาลัย นักวิจัย และชุมชนในพื้นที่จังหวัดอ่างทอง

กิจกรรมการลงพื้นที่กลุ่มเอกลักษณ์ขนมไทยโบราณ ตำบลไผ่จำศีล อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง

กิจกรรมการลงพื้นที่กลุ่มแปรรูปผลผลิตทางการเกษตรบ้านแขก ตำบลอินทประมูล อำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง

กิจกรรมการลงพื้นที่กลุ่มแปรรูปอาหารบางเจ้าฉ่า ตำบลบางเจ้าฉ่า อำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง

กิจกรรมการลงพื้นที่กลุ่มแปรรูปผลผลิตขนมไทย ตำบลราษฎรพัฒนา อำเภอสามโก้ จังหวัดอ่างทอง

กิจกรรมการลงพื้นที่วิสาหกิจชุมชนบุษกรเต้าหู้นมสด ตำบลป่าโมก อำเภอป่าโมก จังหวัดอ่างทอง

กิจกรรมการลงพื้นที่กลุ่มแม่บ้านเกษตรกรบ้านมะขาม ตำบลไผ่จำศีล อำเภอวิเศษไชยชาญ จังหวัดอ่างทอง